Tin tức

Chính phủ Tây Ban Nha dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang tại các khu vực công cộng ngoài trời

SPAIN-HEALTH-VIRUS-MASKThứ 6 ngày 4 tháng 2 năm 2022, chính phủ Tây Ban Nha quyết định dỡ bở quy định đeo khẩu trang tại các không gian ngoài trời, chỉ 3 ngày sau khi áp đặt nghiêm ngặt biện pháp này. 

Khẩu trang được yêu cầu bắt buộc sử dụng ở khu vực ngoài trời tại Tây Ban Nha vào tháng 5 năm 2020, khi đất nước này thoát khỏi tình trạng đóng cửa trên toàn quốc, quy định này sau đó được bãi bỏ trong 6 tháng, từ tháng 6 đến tháng 12 năm 2021 khi số ca nhiễm Covid-19 giảm xuống. Với sự gia tăng mạnh mẽ của biến chủng Omicron vào mùa đông năm nay, chính phủ đã lựa chọn áp dụng lại điều này từ đêm Giáng Sinh năm ngoái. 

Sau khi được các cộng đồng tự trị và nội các Tây Ban Nha chấp thuận, quy định đeo khẩu trang ngoài trời sẽ được dỡ bỏ một lần nữa trên toàn lãnh thổ vào thứ Năm ngày 10 tháng 2.

Theo cơ quan Công báo Nhà Nước BOE, ở một số tình huống cụ thể, những công dân trên 6 tuổi vẫn bắt buộc phải đeo khẩu trang ở những khu vực công cộng ngoài trời.

Khi nào bắt buộc đeo khẩu trang tại các khu vực ngoài trời ở Tây Ban Nha

- Tại các sự kiện đông người, nơi không thể duy trì khoảng cách 1.5m giãn cách với những người tham gia khác dù ngồi hay đứng, bao gồm các buổi hòa nhạc và sự kiện thể thao.

- Tại các trạm trung chuyển phương tiện công cộng như nhà ga xe lửa, bến xe điện hoặc tàu điện ngầm, v.v...

Chính phủ Tây Ban Nha chưa quy định có cần thiết đeo khẩu trang nếu đi bộ trên đường phố đông đúc, nơi không thể duy trì khoảng cách 1.5m với những người khác. Vì vậy, trừ khi luật được điều chỉnh, điều này là không bắt buộc trong tình huống trên.

Chính quyền các vùng tự trị của Tây Ban cũng đang thảo luận xem trẻ em khi đến trường có phải đeo khẩu trang khi ra sân chơi hay không, bởi thực tế các nhà chức trách khu vực đang hướng đến việc loại bỏ quy định này.

Điều cần chú ý là việc đeo khẩu trang vẫn bắt buộc thực hiện tại các không gian trong nhà, trừ trường hợp ăn uống hoặc bất kì hoạt động nào khác không phù hợp sử dụng khẩu trang.

Vì vậy, việc mang theo khẩu trang bên mình là cần thiết nếu bạn muốn vào quán bar, nhà hàng, quán café, cửa hàng, thư viện hoặc bất kỳ tòa nhà công cộng nào khác, tương tự trên các phương tiện giao thông công cộng và nếu bạn đang ngồi trên xe cá nhân với những người mà bạn không sống cùng.

Ai được miễn đeo khẩu trang trong nhà và ngoài trời   

- Trẻ em dưới 6 tuổi.

- Những người gặp vấn đề về hô hấp và tình trạng của họ trở nên tồi tệ hơn nếu đeo khẩu trang.

- Những người khuyết tật hoặc có vấn đề về tâm lý khó kiểm soát tinh thần hoặc hành vi khiến họ không thể đeo khẩu trang.

Theo Thelocal.es 

Văn phòng

Barcelona

Plaça Francesc Macià 7, Tầng 17 08029 Barcelona (Tây Ban Nha)

+34 936 111 288 | +34 601 052 496

WECHAT: sfabogados2016