Tin tức

Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Bạn đang trăn trở, suy nghĩ làm thế nào để học tiếng Tây ban nha hiệu quả???
 
Mình xin chia sẻ 7 lời khuyên học tiếng Tây Ban Nha mà mình đã sư tầm được và thấy nó thật sự hữu dụng.
 
📌 Bạn không cần phải thực hiện tất cả các hoạt động này ngay từ đầu, điều quan trọng là bạn nên chọn những thứ bạn cảm thấy hứng thú và thực hiện thường xuyên sau đó biến nó thành một phần của thói quen hàng ngày.
 
Chỉ cần bắt đầu với một hoặc hai, sau đó thêm một vài lần nữa sau 3 đến 4 tuần.
 
👩‍🏫 1. Học từ vựng về (các) lĩnh vực bạn quan tâm đầu tiên + Google dịch + search Pictures
 
Học các từ liên quan đến các chủ đề bạn muốn nói giúp bạn mở rộng vốn từ vựng của mình một cách nhanh chóng. Vì bạn đã quan tâm đến chủ đề này và biết rõ về nó, việc học từ mới trong tiếng Tây Ban Nha sẽ dễ dàng hơn nhiều bằng cách luyện nghe ( phát âm của google dịch rất chuẩn nhé) và tra images liên quan. Tuy hơi mất thời gian nhưng bạn sẽ nhớ rất lâu đấy. Có vốn từ vựng lớn hơn về sở thích của bạn cho phép bạn nói nhiều hơn, điều này giúp bạn quen với việc suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha.
Thật thú vị khi có thể chia sẻ ý kiến của bạn về các chủ đề yêu thích bằng tiếng Tây Ban Nha.
 
📌 2. Xem phim bằng tiếng Tây Ban Nha (bắt đầu với những phim bạn đã xem bằng tiếng Việt - Anh)
 
Ban đầu, hãy xem phim bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh trước sau đó bằng tiếng Tây Ban Nha. Theo cách đó, ngay cả khi bạn không hiểu một số từ, bạn vẫn có thể đoán được họ đang nói gì. Đoán nghĩa của các từ trong ngữ cảnh là một phần của việc học và nó là một kỹ năng quan trọng trong việc học một ngôn ngữ mới.
 
📌 3. Tìm hiểu cấu trúc cơ bản của ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha
 
Ngữ pháp là cần thiết, tuy nhiên việc hiểu ngay cả một ngữ pháp cơ bản cũng mất một chặng đường dài.
 
Bạn hãy bắt đầu với thì hiện tại, thì quá khứ và động từ Voy a + động từ nguyên thể (hacer, nadar...), và sau đó là các thì khác. Chọn các động từ bạn nghĩ rằng bạn sẽ sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày của bạn, sau đó làm chủ các thì của chúng trước khi chuyển sang các động từ khác.
 
Làm điều này giúp bạn tìm hiểu mô hình chia động từ tiếng Tây Ban Nha khá dễ dàng. Hãy sử dụng cuốn sách 501 Động từ Tây Ban Nha của Baron!
 
📌 4. Luôn cố gắng học từ đồng nghĩa và trái nghĩa bất cứ khi nào có thể
 
Trong khi đọc về một từ trong từ điển, hãy cố gắng tìm các từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa của nó. Phương pháp này liên quan đến những từ đó trong não và làm cho nó dễ nhớ hơn. Khi bạn học một từ hoặc cụm từ mới, hãy đưa ra một vài câu của riêng bạn bằng cách sử dụng một từ hoặc cụm từ cụ thể.
 
Trước tiên hãy tạo một câu ngắn hơn, sau đó mở rộng nó bằng cách thêm nhiều mô tả, thời gian phù hợp, v.v. khi bạn học được nhiều từ hơn.
 
📌 5. Xem TV bằng tiếng Tây Ban Nha
 
Xem TV bằng tiếng Tây Ban Nha là một trong những cách tốt nhất để học tiếng Tây Ban Nha và cũng là văn hóa của đất nước họ. Nếu bạn đang tìm kiếm Tây Ban Nha TV, TVE là kênh tốt nhất. Nó có rất nhiều nội dung miễn phí như Chương trình nấu ăn, Tin tức, Công nghệ, Âm nhạc, Thể thao, Phim ảnh, v.v.
 
📌 6. Dán nhãn bằng tiếng Tây Ban Nha vào các vật dụng gia đình
 
Hãy dán các từ vựng lên vật dụng ở mọi nơi trong nhà bạn hay vật dụng bạn đem theo khi đi học hay đi làm! Chỉ làm như vậy thôi cũng khiến chúng ta có cảm giác mình đang học tiếng Tây Ban Nha rất nhiều
Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian để lướt qua flashcards, đây có thể là một cách hữu hiệu.
 
📌 7. Đọc tạp chí / trang web quan tâm của bạn về tiếng Tây Ban Nha
 
Bạn thích nấu ăn, vậy hãy đọc thật nhiều sách dạy nấu ăn bằng tiếng Tây Ban Nha, tải các công thức nấu ăn từ Internet, mua tạp chí nấu ăn và xem các chương trình nấu ăn trên TV Tây Ban Nha. Vì nấu ăn liên quan đến thực phẩm rõ ràng, nó giúp bạn tìm hiểu tên của tất cả các loại rau, trái cây và đồ gia dụng, cũng cực kỳ hữu ích trong các cuộc trò chuyện hàng ngày. Tương tự như vậy, bạn thích khoa học vũ trụ, ok, hãy tập trung thời gian đọc, nghiên cứu,… trên website, tạp chí, … chia sẻ về điều bạn muốn biết nhiều hơn những vấn đề khác.
 
 Chúc các bạn học tập hiệu quả, và đừng quên rèn luyện mỗi ngày để vốn ngoại ngữ thêm sinh động!

Văn phòng

Barcelona

Plaça Francesc Macià 7, Tầng 17 08029 Barcelona (Tây Ban Nha)

+34 936 111 288 | +34 601 052 496

gestion@eurochinabridge.com
WECHAT: sfabogados2016

© Copyright 2024 EurovietnamBridge. Bảo lưu mọi quyền.